TIN TỨC

Bãi đỗ xe để làm gì?

Bãi đỗ xe hay bãi đậu xe là một khu vực rộng lớn, có nhiều khoảngtrống trải được quy hoạch, xây dựng để dành cho việc đậu các loại xe từ xe máy đến xe ô tô. Thông thường, thuật ngữ này nói đến một khu vực chuyên dụng đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình kiên cố hoặc bán kiên cố. Trong hầu hết các quốc gia nơi mà xe ô tô là phương tiện chủ yếu và quan trọng của giao thông vận tải thì bãi đỗ xe là một cơ cấu của tất cả các thành phố và khu vực ngoại ô, trung tâm mua sắm, sân vận động thể thao và các địa điểm tương tự thường có rất nhiều bãi đỗ xe ở khu vực rộng lớn.

Bãi đỗ xe để làm gì?

Bãi đỗ xe để làm gì?

Đặc điểm bãi đỗ xe

Các bãi đỗ xe thông thường được bằng bê tông. Bãi đỗ xe có kiểu riêng đặc biệt liên quan đến quy chuẩn kỹ thuật. Bãi đỗ xe cũng có thể có diện tích nhỏ, chỉ với chỗ đỗ xe cho một vài xe, hoặc bãi đỗ xe rất lớn với không gian đủ cho hàng ngàn xe. Bãi đỗ xe nhỏ thường là các tòa nhà gần cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc một căn hộ. Bãi đỗ xe lớn hơn có thể được cho các doanh nghiệp lớn hơn hoặc những nơi có nhiều khách hàng, các tổ chức như trường học, nhà thờ, văn phòng, hoặc bệnh viện, viện bảo tàng hoặc các địa điểm du lịch khác.

Bãi đỗ xe để làm gì?

Đặc điểm bãi đỗ xe

Một số doanh nghiệp, hoặc đơn vị khác có thể có một số bãi đỗ xe riêng nếu nhà để xe không thể đáp ứng nhu cầu đỗ xe của họ. Các chỗ đỗ xe lớn có thể được xây dựng phục vụ cho sân vận động, sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại với nhiều doanh nghiệp, trường học hoặc các trường đại học lớn, trung tâm hội nghị hoặc các nhà hát, nơi làm việc với nhiều nhân viên như nhà máy, xí nghiệp hoặc các tổ chức có quy mô lớn. Thường thì một số doanh nghiệp, văn phòng hoặc cao ốc có thể sử dụng một hoặc nhiều bãi đỗ xe chung cho thuận tiện công việc của họ.

Bãi đỗ xe xung quanh các chung cư thường là nội bộ dành cho việc sử dụng bãi đỗ xe của người dân trong chung cư, đôi khi có thể dành một phần cho khách vãng lai. Việc đỗ xe ở các doanh nghiệp và nhà ở thường được miễn phí cho khách hàng, hoặc người dân trong một số trường hợp.

Bãi đỗ xe để làm gì?

Không gian bãi đỗ xe

Trong hầu hết trường hợp, đặc biệt là tại các khu vực có bãi đỗ xe khan hiếm, người ta phải trả tiền để công viên được sử dụng thành một bãi đỗ xe tạm thời. Trong nhiều trường hợp một số doanh nghiệp không có khu vực đỗ xe riêng, có rất nhiều bãi đỗ xe mà thực tế bất kỳ lái xe nào cũng phải trả một khoản phí để đỗ xe.

Một số bãi đỗ xe có thể được đánh dấu là dành riêng cho những người nhất định, bao gồm cả những người tàn tật. Thường có một số chỗ đỗ xe cho người khuyết tật, trong đó không gian khá rộng, đỗ xe thường có lối vào và lối ra và được kiểm soát bởi những người quản lý, nhân viên bảo vệ hoặc người soát vé.


Related

Not any article

Share

Post a Comment